Có nên mua nhà Dĩ An ở Bình Dương vào cuối năm 2020 hay không ?

Với lợi thế vượt trội về hệ thống hạ tầng giao thông, vị trí cũng như tăng trưởng nhanh về kinh tế. Bình Dương được xem là mỏ “vàng” thu hút các nhà đầu tư trong và cả ngoài nước. Tuy nhiên, một số ý kiến trái chiều cho rằng thị trường nhà đất tại Bình Dương sẽ bị chững lại trong thời gian tới. Liệu mua nhà dĩ an là đúng hay sai? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây…

Làng Đại Học Thủ Đức

Có rất nhiều thông tin khác nhau cả khách quan lẫn chủ quan, tiêu cực lẫn tích cực. Nhận định về thị trường Bất động sản Bình Dương những năm gần đây. Điều này ít nhiều đã tạo nên tâm lý dè chừng cho các nhà đầu tư. Liệu rằng đầu tư vào bất động sản Bình Dương có nên hay không vào thời điểm hiện nay? Sau đây là những quan điểm giúp các nhà đầu tư có cái nhìn thiết thực hơn về thị trường bất động sản Bình Dương. Đặc biệt trong năm 2020 và những năm sắp tới.

1. Hạ tầng giao thông là yếu tố đầu tiên khi nhắc đến nhà đất Bình Dương

Hạ tầng giao thông Bình Dương được đánh giá là đi trước đón đầu trong bối cảnh hiện nay. Tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mua nhà dĩ an. Để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Việc phát triển hạ tầng giao thông ảnh hưởng rất lớn đến sự thay đổi toàn diện của một quốc gia hoặc khu vực.

Chúng ta dễ nhận thấy sự thay đổi nhất từ chất lượng đến cảnh quan đường phố. Hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông quốc gia để đi đến các tỉnh. Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ và miền Tây…

đường mỹ phước tân vạn

2. Thực tế hạ tầng giao thông Bình Dương như thế nào?

Đối với hệ thống hạ tầng giao thông vận tải đường bộ. Bình Dương tập trung đầu tư kết nối vùng công nghiệp với đô thị trong tỉnh: 

 • Đường có quy mô 8 làn xe dẫn vào Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh
 • Đường 7A có 6 làn xe, kết nối các khu công nghiệp, đô thị tại vùng Nam Bến Cát với đô thị Mỹ Phước
 • Thiết lập hệ thống giao thông nông thôn phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội
 • Tăng cường sự thông suốt trong hệ thống giao thông quốc gia đến đường tỉnh. Đường huyện, đường xã. Đặc biệt là tới vùng nguyên liệu, khu cụm công nghiệp chế biến, sản xuất và tiêu thụ.
 • Xây dựng cầu vượt tại Vòng xoay An Phú
 • Xây dựng cầu vượt tại Ngã tư 550

Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn:

Nối các đô thị, khu công nghiệp phía Bắc với các đô thị, khu công nghiệp phía Nam của tỉnh. Mở ra hành lang vận chuyển hàng hóa theo trục xương sống Bắc – Nam song hành với quốc lộ 13.Càng giúp cho việc sở hữu và mua nhà Dĩ An càng dễ dàng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận cảng Thị Vải, sân bay Long Thành trong tương lai.

đường mỹ phước tân vạn

3. Số liệu cư dân nhà đất Bình Dương như thế nào ?

 • Dân cư tập trung đông đúc đồng thời kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao đáng kể.
  Có thể thấy, dân số Bình Dương trong năm 2019 lên tới 2.456.300 người, vì vậy nhu cầu nhà ở thực rất cao.
 •  Bên cạnh đó theo số liệu thống kê của tỉnh, có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài. Hơn 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư, chuyên gia trong nước làm việc tại Bình Dương.
  Con số này tăng 20-25% mỗi năm. Điều này mở ra cơ hội đầu tư mua bán và cho thuê. Đặc biệt là đối tượng khách hàng người nước ngoài cực kỳ tiềm năng.
làn sóng đầu tư dĩ an

Nguồn cung căn hộ ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ.

Song đó, Bình Dương là tỉnh có nhiều cụm khu công nghiệp cho nên lượng dân cư tập trung về đây sinh sống. Làm việc ngày một nhiều là điều hiển nhiên. Đồng thời, Bình Dương sẽ là “điểm sáng” về thị trường địa ốc vì đây là địa phương có quỹ đất rộng lớn. Sạch có thể phát triển các dự án bất động sản cạnh TP.HCM. Đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân TP HCM và cả người dân tỉnh Bình Dương. Như ở Bến Cát, Thuận An, TP Thủ Dầu Một…

4. Giá nhà đất Bình Dương còn thấp so với khu vực

Tuy với vô vàn các thuận lợi và tiện ích đáng sống, cũng như cơ sở hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ nhưng hiện tại Giá nhà đất tại Bình Dương cũng được cho là thấp hơn TP.HCM rất nhiều khi mà dự án tại quận Thủ Đức hiện này có giá từ 40 – 70 triệu đồng/m2 thì tại thành phố Dĩ An bên cạnh đó chỉ có giá từ 15 – 40 triệu đồng/m2.

So sánh với 1 số dự án lớn tại Bình Dương có thể thấy rõ giá mua nhà Dĩ An Bình Dương còn thấp nhiều so với khu vực xung quanh như Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai,..

5. Dự án tiêu biểu ở khu vực nhà đất Bình Dương 2020

Đón đầu nhu cầu thị trường, Chủ đầu tư Đức Huy đã phát triển thành công dự án nhà phố Dĩ An Champaca Garden. Khu đô thị đáng sống nhất Dĩ An, Bình Dương với thiết kế mang phong cách Châu Âu hiện đại. Tối ưu hóa không gian sống xanh và quy tụ chuỗi tiện ích đẳng cấp thời thượng. Lợi thế của dự án Champaca Garden là cơ sở pháp lý hoàn chỉnh, đã xây dựng xong. Có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất. Khách hàng có dòng tiền khoảng 2 tỷ đồng là có thể sở hữu hoặc mua nhà Dĩ An.

Đây là một tổ hợp trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp bật nhất tại thành phố trẻ Bình Dương. Với thiết kế gói trọn tiện ích đắng cấp của một resort 5 sao trong một khu phức hợp cao cấp. Astral City là dự án tiên phong xây dựng một tiêu chuẩn sống theo phong cách riêng. Thời thượng tại phía Đông TPHCM. Dự án gồm 8 tòa tháp cao 40 tầng với số vốn đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng

Lấy cảm hứng từ một đại thiên hà mới, nơi hội tụ tinh hoa của vũ trụ. Khu căn hộ đẳng cấp New Galaxy vươn mình và mở ra không gian sống thời thượng. Xứng tầm với cộng đồng cư dân ưu tú, thành đạt. Với điểm chung là xu hướng sống thông minh trong một tập thể cư dân giàu tri thức. New Galaxy được quy hoạch bài bản, tạo nên bến đỗ an cư bền vững. Nơi mỗi chủ nhân được là chính mình và tự do tỏa sáng theo những cách riêng biệt.

6. Một số dự án chuẩn bị triển khai tại Bình Dương 2020

Với mong muốn cho cư dân của Căn hộ LDG Sky bắt kịp xu hướng sống gần gũi thiên nhiên. Nên toàn bộ khu căn hộ trong dự án được thiết kế chuẩn không gian sống sinh thái tại các resort cao cấp. Bởi vậy nên tới 99% căn hộ đều có có hướng nhìn ra khu công viên trong dự án. Hướng ra sông Sài Gòn để toàn bộ khu căn hộ sẽ được đón gió mát lành và trong veo từ công viên.

 • Căn hộ Vĩnh Phú, Thuận An

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *